Trong tháng 6 năm nay, doanh số bán nhà mới xây đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ những ngày đầu của đại dịch coronavirus vào tháng 4 năm 2020 cho đến nay (theo dữ liệu do Cục điều tra dân số Hoa Kỳ công bố hôm thứ Hai vừa qua)

nha o tai My

Doanh số bán nhà mới dành cho gia đình giảm xuống mức 676.000 căn, thấp hơn 6,6% so với mức 724.000 của tháng 5 và thấp hơn 19,4% so với mức 839.000 của tháng 6 năm 2020. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh số bán nhà mới sẽ tăng 3,4% trong tháng 6.

Sau một năm thị trường mua bán điên cuồng và phần trăm giá tăng ở mức hai con số, những ngôi nhà mới xây hiện không còn đáp ứng được phần lớn nhu cầu trên thị trường.

Giá trung bình của một ngôi nhà mới xây vào tháng 6 năm 2021 chỉ tăng 6% so với tháng 6 năm 2020, và mặc dù đó là mức tăng lớn trong lịch sử, nhưng nó không là gì so với mức tăng hàng năm 15% -20% trong những tháng trước đó.

Hầu hết việc mua nhà vẫn diễn ra ở phân khúc cao cấp của thị trường, và các nhà thầu xây dựng không đủ khả năng để tiếp tục xây những căn nhà giá rẻ do chi phí xây dựng tăng vọt.

Người mua trong tháng 6 cũng bị tác động bởi lãi suất thế chấp cao hơn, tăng khoảng 1/4 điểm phần trăm trong tháng. Mặc dùng nhe có vẻ không nhiều, nhưng với thu nhập trong thời kì dịch bệnh như hiện nay, mức lãi suất thế chấp này cũng khá là khó khăn đối với họ. Có thể thấy, nhu cầu mua nhà vẫn rất cao, nhưng phần lớn trong số đó đang bị kìm hãm bởi khả năng chi trả và các vấn đề liên quan đến nguồn cung.

Trích CNBC

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394