Các nhà bảo tồn đã kêu gọi một cuộc điều tra sau khi cá chết hàng loạt trên một đoạn sông chảy giữa Đức và Ba Lan. Một số lượng lớn cá chết đã dạt vào bờ sông Oder, chảy từ Czechia vào Biển Baltic, trong tuần này. Các tình nguyện viên ở Đức và Ba Lan đã phải tổ chức các hoạt động dọn dẹp.
773x435 cmsv2 7000c803 6b97 5e8d bd8b 1fcd36a50b02 6930376
Piotr Nieznanski, giám đốc chính sách bảo tồn tại WWF Ba Lan, cho biết có vẻ như một loại hóa chất công nghiệp độc hại nào đó đã bị thải thẳng ra sông, trong khi mực nước thấp do hạn hán đang hoành hành ở châu Âu đã khiến tình trạng cá trở nên nguy hiểm hơn nhiều. Ông nói: “Một sự kiện bi thảm đang xảy ra dọc theo sông Oder, không có thông tin chính xác về những gì đang diễn ra”.
Nieznanski kêu gọi các nhà chức trách chính phủ điều tra sự cố cá chết hàng loạt ở con sông dài thứ hai của Ba Lan. Người dân sinh sống dọc theo con sông đã được cảnh báo không được bơi hoặc tiếp xúc với nước sông.
Cơ quan quản lý nước nhà nước của Ba Lan cho biết hạn hán và nhiệt độ cao khiến việc này càng trở nên nguy hiểm. Dù một lượng nhỏ ô nhiễm cũng có thể gây ra thảm họa sinh thái ở các tuyến đường thủy quan trọng của nước này, mặc dù nguồn gây ô nhiễm vẫn chưa được xác định.
Mực nước dọc theo sông Rhine của Đức có nguy cơ xuống thấp đến mức có thể trở nên khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa – bao gồm cả các mặt hàng năng lượng quan trọng như than và khí đốt.
Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394