Hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Đức có chất lượng hàng đầu thế giới. Đức có dịch vụ chăm sóc y tế vững chắc được quản lý bởi các chuyên gia, bác sĩ có trình độ, được đào tạo bài bản với cơ sở vật chất hiện đại.

Giờ khám bệnh của các phòng khám tại Berlin, Đức

Để đến gặp bác sĩ, trước tiên bạn cần đặt lịch hẹn qua điện thoại. Nếu bạn gặp phải tai nạn hay những triệu chứng cần được xử lí ngay lập tức (cấp tính), thì bạn sẽ được hẹn khám ngay lập tức hoặc hẹn lịch chữa trị ngay trong ngày. Đối với các bệnh khác, bạn có thể phải đợi vài ngày hoặc thậm chí vài tuần, đặc biệt là đối với các bác sĩ chuyên khoa. Bạn sẽ thấy rằng ở hầu hết các phòng khám và bệnh viện đều có các bác sĩ, phụ tá, ý tá có thể sử dụng tiếng Anh. Việc di chuyển trong thành phố tại Đức đến các bệnh viện thường rất dễ dàng và thuận tiện.

benh vien tai berlin

Phần lớn các phòng khám đóng cửa vào thứ Bảy và chỉ có các dịch vụ cấp cứu hoạt động vào Chủ Nhật.

Nếu bạn cần hỗ trợ y tế vào nửa đêm, vào cuối tuần hoặc ngày lễ – các bác sĩ cấp cứu sẽ giúp bạn. Để liên hệ với họ, bạn sẽ cần gọi cho phòng phẫu thuật địa phương và nghe máy trả lời điện thoại để biết chi tiết hơn. Thông thường tin nhắn tự động sẽ liệt kê các giờ phẫu thuật và sau đó cung cấp tên của bác sĩ cấp cứu (cũng như địa điểm). Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với bệnh viện địa phương để được hỗ trợ trong thời gian ngoài giờ phẫu thuật. Nên lựa chọn khu vực sống ở Đức thật kỹ, gần các bệnh viện và phòng khám để có thể kịp thời cứu chữa.

Bảo hiểm y tế là bắt buộc trong hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Đức.

Để đủ điều kiện nhận giấy phép cư trú, bạn sẽ phải chứng minh mình có bảo hiểm y tế.

Chúng tôi giúp tiền của bạn đến với tay người thân tại Châu Âu an toàn và bảo mật tuyệt đối 100%. 

Tiền được chuyển qua hệ thống Liên ngân hàng Quốc tế, được Pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Thời gian và thủ tục đều cực kỳ nhanh gọn.

Liên hệ: Ms.Linh +84 988 088 394
ad in post image

Ở Đức, có hai hình thức bảo hiểm y tế – công và tư. Cả hai loại hình đều do bạn và chủ lao động trả, tuy nhiên, gói bảo hiểm này sẽ tùy thuộc vào thu nhập và hợp đồng của bạn. Nếu bạn đang được chuyển đến Berlin với công việc hiện tại của mình, vui lòng kiểm tra với công ty của bạn về chính sách của họ liên quan đến bảo hiểm sức khỏe của bạn khi ở nước ngoài.

Bảo hiểm y tế công cộng có sẵn cho bất kỳ ai có thu nhập dưới 48.000 € mỗi năm. Lợi ích của cộng đồng là nếu bạn có một người bạn đời và / hoặc con cái thất nghiệp – họ sẽ được bảo hiểm bởi chính sách bảo hiểm của bạn.

 

Đối với hầu hết người nước ngoài, bảo hiểm y tế tư nhân là lựa chọn duy nhất. Bảo hiểm tư nhân yêu cầu bảo lãnh cá nhân và chi phí thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào gói bạn chọn, độ tuổi của bạn và bất kỳ vấn đề y tế nào trước đó. Không phải vô lý khi một người đàn ông khỏe mạnh ở độ tuổi 30 trả khoảng € 150 một tháng. Hầu hết thời gian, công ty của bạn sẽ có thỏa thuận với công ty bảo hiểm và bạn sẽ chọn và thanh toán cho công ty phù hợp nhất với bạn và nhu cầu của gia đình bạn.

cham soc suc khoe tai Duc 1

Nếu bạn sẽ không thanh toán các quyền lợi bảo hiểm sức khỏe của công ty khi ở Berlin, sau đây là một số lựa chọn của bạn để mua bảo hiểm sức khỏe ngắn hạn đặc biệt cho chuyến du lịch nước ngoài:

  • Expat Financial là nhà cung cấp chuyên sâu về bảo hiểm y tế tư nhân toàn cầu và bảo hiểm cá nhân liên quan, được thiết kế để cung cấp không chỉ bảo hiểm y tế cơ bản mà còn mang lại nhiều lợi ích mang lại sự an tâm cho bạn, gia đình hoặc nhân viên của bạn
  • IMG đã cung cấp bảo hiểm y tế cho các cá nhân, gia đình và nhóm người đang sinh sống hoặc đi du lịch nước ngoài.
  • Nhận báo giá bảo hiểm y tế quốc tế miễn phí qua ExpatInfoDesk.com! Đối tác của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn với một số tùy chọn cho báo giá trực tuyến.

Mua thuốc tại Berlin, Đức

Thuốc ở Đức là một trong những loại thuốc đắt nhất ở châu Âu. Luật kê đơn ở Đức rất nghiêm ngặt và nhiều loại thuốc mà bạn có thể mua tự do ở nước sở tại có thể yêu cầu đơn thuốc ở Đức.

Mặc dù Đức là một trong những quốc gia sản xuất thuốc lớn nhất trên toàn thế giới, nhưng điều này không có nghĩa là có một tiêu chuẩn thế giới về tên thuốc. Trong một số trường hợp, do các cơ quan kiểm soát y tế địa phương, ngay cả các loại thuốc có cùng tên cũng có thể có các thành phần và ứng dụng khác nhau. Bạn nên sử dụng một đơn thuốc từ bác sĩ địa phương an toàn nhất, thay vì để dược sĩ bán thuốc theo đơn thuốc nước ngoài của bạn.

Nếu bạn được bảo hiểm Y tế Tiểu bang, phần lớn chi phí kê đơn sẽ do công ty bảo hiểm của bạn thanh toán trực tiếp. Bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ, khoảng € 5 cho mỗi loại thuốc, tùy thuộc vào chi phí của nó (Zuzahlungspflicht).

Hầu hết các hiệu thuốc (Apotheke) đóng cửa vào khoảng 6:30 chiều, nhưng những hiệu thuốc nằm trong các trung tâm mua sắm lớn đóng cửa gần 8:00 tối hơn. Vào ban đêm, các dược sĩ cung cấp dịch vụ ngoài giờ 24/7 (Notdienst / Apothekennotdienst) . Thời gian và địa điểm được ghi trên cửa sổ hoặc cửa ra vào của mọi dược sĩ, và trên các tờ báo miễn phí địa phương. Ngoài giờ mở cửa khi đến các hiệu thuốc, bạn phải bấm chuông và dược sĩ sẽ giao tiếp với bạn qua một cửa sổ nhỏ. Bạn phải trả thêm một vài Euro khi sử dụng dịch vụ này và có thể bạn sẽ chỉ có thể thanh toán bằng tiền mặt.

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *