Năm ngoái các ​​khoản nợ thẻ tín dụng của Canada giảm mạnh nhất kể từ năm 1999 đến nay, nhưng các khoản thế chấp vẫn tiếp tục tăng.
Số liệu mới nhất từ Cơ quan Thống kê Canada cho thấy, người dân nước này đã trả các khoản nợ không thế chấp của họ với tốc độ nhanh nhất trong 30 năm trong thời kỳ đại dịch.

tra no the chap
Vào thứ Hai vừa qua, Cơ quan dữ liệu cho biết nợ thẻ tín dụng đã giảm 18% trong năm từ tháng 2 năm 2020 cho đến cuối tháng 1 năm 2021.

Điều đó rất quan trọng vì số dư thẻ tín dụng đã tăng đều đặn hầu như không có ngoại lệ kể từ năm 2000, tăng trung bình hơn 20% mỗi năm. Vào đầu thiên niên kỷ, người Canada nợ tổng cộng 13,2 tỷ đô la trên thẻ tín dụng của họ. Đến tháng 2 năm 2020, con số đó đã tăng lên 90,6 tỷ đô la.

Nhưng tính đến tháng 1, nó đã giảm xuống còn 74 tỷ đô la, giảm hơn 16 tỷ đô la. Đó là sự sụt giảm lớn nhất trong số dư thẻ tín dụng kể từ năm 1999.

Cơ quan dữ liệu nói thêm: “Mặc dù thu nhập hộ gia đình ổn định và chính phủ triển khai các biện pháp hỗ trợ cho người dân Canada, các hộ gia đình có rất ít nơi để chi tiêu, mua sắm và nhiều nơi bị phong tỏa như một cơ hội để người dân tiết kiệm và trả bớt nợ hiện có”.

Trích CBC news

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394