Các sinh viên phải trì hoãn việc du học và thậm chí là chuyển đổi lục địa vì sự chậm trễ Visa.

2903

Hàng nghìn sinh viên Anh đã bị ảnh hưởng bởi các rào cản Visa hậu Brexit, khiến nhiều người phải vật lộn để hoàn thành các khóa học hoặc các kỳ thực tập tại EU.

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, chính phủ Vương quốc Anh đã yêu cầu Tây Ban Nha thiết lập một quy trình cấp visa nhanh chóng cho sinh viên Anh muốn học tập và làm việc tại đó sau khi đại sứ quán Tây Ban Nha ở London bị quá tải bởi các đơn đăng ký.
Trong tháng này, Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh đã liên hệ với các đối tác Tây Ban Nha, thay mặt cho các trường đại học ở Vương quốc Anh, để xử lý những khó khăn mà sinh viên Anh phải đối mặt để được cấp thị thực – kể từ khi Brexit chấm dứt quyền tự do đi lại của công dân Vương quốc Anh vào năm ngoái.

Nhưng các quan chức Tây Ban Nha đã bác bỏ yêu cầu trên, họ nói rằng sinh viên nên chuẩn bị tài liệu phù hợp để tránh bị giữ lại hồ sơ và họ cũng đề xuất các trường đại học có thể tập trung các đơn visa và nộp chúng liên tục.

Natasha Kerr, một sinh viên ngôn ngữ tại Bristol, đang chờ xem liệu đơn xin visa của cô có thành công hay không sau khi điền vào các mẫu đơn và nhận được các tài liệu chính xác, sau đó là một thời gian dài chờ đợi để được phỏng vấn tại lãnh sự quán Tây Ban Nha ở London.

Trong khi sinh viên đã báo cáo những trở ngại về giấy tờ thủ tục phức tạp trong việc xin visa vào Đức, Bỉ, Hà Lan và Pháp, hầu hết các khiếu nại liên quan đến Tây Ban Nha.

“Có rất nhiều điều [để] tìm ra. Bristol nói: “Chúng tôi không thể cho bạn lời khuyên, chúng tôi không biết”, Kerr nói. “Có rất nhiều thông tin sai lệch và trường đại học đã liên hệ với lãnh sự quán nhưng họ không nhận được bất kỳ phản hồi nào và họ không thể làm được gì nhiều.”

Trích The Guardian

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394