Sau một tuần kể từ khi lũ lụt nghiêm trọng tại Tây Âu, trong đó Đức, Bỉ, Hà Lan và Luxembourg bị thiệt hại nặng hơn cả. Vào hôm thứ Năm vừa qua các quan chức Đức lo ngại rằng 158 người vẫn mất tích có thể không được tìm thấy.

210719132848 01 western europe floods 0719 restricted exlarge 169
dpatop – 19 July 2021, Rhineland-Palatinate, Altenahr: Two brothers weep in each other’s arms in front of their parents’ house, which was destroyed by the flood. Numerous houses in the town were completely destroyed or badly damaged, and there are many fatalities. Photo: Boris Roessler/dpa (Photo by Boris Roessler/picture alliance via Getty Images)

Số người chết vì lũ lụt đã tăng lên ít nhất 205 người trên khắp lục địa. Bỉ có 32 người chết và 18 người mất tích, theo trung tâm khủng hoảng quốc gia.
Đức là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Toàn bộ thị trấn bị ngập trong nước, hệ thống tàu điện và đường  bộ bị hư hại nghiêm. Cơn lũ cũng đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 173 người.
Tổ chức cứu trợ thảm họa liên bang của Đức cho biết rất khó có thể tìm thấy thêm người nào sống sót. Các dịch vụ cứu hộ đã tiếp tục đi khắp các thị trấn bị lũ lụt ảnh hưởng để tìm kiếm những người có khả năng sống sót.
Phó chủ tịch cơ quan liên bang về cứu trợ kỹ thuật của Đức, Sabine Lackner, cũng nói với CNN hôm thứ Năm rằng bà không còn hi vọng về khả năng tìm thấy những người sống sót sau trận lũ nữa.

Trích CNN

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394