So với các thành phố lớn khác trên khắp châu Âu, Berlin là một trong những thành phố có số lượng ô tô trên đầu người thấp nhất. Dù vậy, khi lái xe ở Berlin bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối như việc tìm bãi đậu xe hay phải chịu đựng tình trạng tắc nghẽn giao thông trong giờ cao điểm, chưa kể đến các chi phí liên quan: thuế khí thải cao, giá xăng dầu và phí đăng ký. Công bằng mà nói, việc sở hữu một chiếc ô tô ở Berlin là thừa thãi và tốn nhiều công sức – đặc biệt là khi Berlin sở hữu một hệ thống giao thông công cộng phát triển tốt, giá cả phải chăng và đáng tin cậy.

phuong tien di lai o Duc

Các phương tiện đi lại tại Đức bao gồm hệ thống xe lửa, xe điện, xe buýt và phà đầy ấn tượng của Berlin cung cấp dịch vụ 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần. Trong thời gian cao điểm, xe lửa, xe điện và xe buýt chạy đúng giờ với chu kỳ 5 đến 8 phút, có nghĩa là nếu bạn bỏ lỡ chuyến đầu tiên, bạn sẽ biết rằng sắp có chuyến khác. Giá vé nhìn chung khá hợp lí. Vật nuôi như chó hay phương tiện giao thông cá nhân như xe đạp cũng được đem theo lên tàu khi bạn trả thêm một khoản phụ phí nhỏ. Dbahn cung cấp một dịch vụ trực tuyến tuyệt vời để giúp bạn lập kế hoạch thời gian và lộ trình.

Việc đi lại xung quanh Berlin cũng không có gì phức tạp, nhờ các tuyến đường sắt đường dài nối Berlin đến tất cả các thành phố lớn trong nước Đức và các quốc gia lân cận. Thành tự gần đây nhất của Berlin để xây vững ngôi vị “huy hoàng” trong việc thiết kế hệ thống giao thông công cộng là Haupaasdasd (ga đường sắt chính). Cơ sở hạ tầng ấn tượng này là trạm vượt biển lớn nhất ở châu Âu.

Ngoài các phương tiện giao thông công cộng, Berlin còn có một nền văn hóa đạp xe đáng ngưỡng mộ. Vừa rẻ vừa thân thiện với môi trường, điều mà người dân Berlin yêu thích, thành phố có hệ thống làn đường dành cho xe đạp rất phát triển – tổng cộng hơn 620 km.di lai o Duc

Taxi ở Berlin rất nhiều, an toàn và thân thiện. Bạn có thể bắt taxi từ bên đường mà không gặp vấn đề gì, tuy nhiên, cũng có nhiều cấp bậc taxi ở khắp thành phố và các khu đô thị. Cước tối thiều sẽ bắt đầu ở mức € 3, sau đó bạn bị tính phí € 1,58 cho mỗi km trong 7 km đầu tiên và sau đó là € 1,20 cho mỗi km tiếp theo. Theo phong tục, khách hàng sẽ boa cho người lái xe 5-10% trên tổng phí.

Ngày nay có hai sân bay thương mại trong Berlin. Tegel (TXL) xử lý phần lớn các chuyến bay quốc tế và các hãng hàng không tầm trung đến cao cấp trong khi sân bay nhỏ hơn và ít đông đúc hơn Schönefeld (SFX) đảm nhận nhiều hãng hàng không giá rẻ phục vụ Berlin. Có thể dễ dàng đến cả hai sân bay bằng phương tiện giao thông công cộng với Tegel ở NW, gần thành phố và Schönefeld nằm xa hơn một chút ra khỏi thị trấn, các khu dân cư ở SE.

Chúng tôi giúp tiền của bạn đến với tay người thân tại Châu Âu an toàn và bảo mật tuyệt đối 100%. 

Tiền được chuyển qua hệ thống Liên ngân hàng Quốc tế, được Pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Thời gian và thủ tục đều cực kỳ nhanh gọn.

Liên hệ: Ms.Linh +84 988 088 394
ad in post image

Các phương tiện giao thông công cộng ở Đức.

phuong tien cong cong tai Duc

Hệ thống giao thông công cộng tích hợp của Berlin (BVG) rất đáng tin cậy, nhanh chóng, sạch sẽ, an toàn, giá cả phải chăng và hoạt động 24 giờ một ngày. Bạn chỉ cần một vé để có thể sử dụng tất cả các hình thức giao thông – xe buýt, tàu điện ngầm (U-Bahn) tàu mặt nước (S-bahn) và xe điện.

Berlin được chia thành ba khu A, B và C. Đối với hầu hết thời gian đi lại hàng ngày, bạn sẽ sử dụng A và B vì khu này kéo dài đến các vùng ngoại ô.

Không có máy chặn vé trên tàu, tuy nhiên việc trốn vé là không nên. Những người kiểm tra vé thường xuyên mặc thường phục để đi tuần. Nếu bạn bị bắt mà không có vé, bạn có thể bị phạt € 40 ngay tại chỗ.

Cách mua vé

Bạn mua vé từ các máy màu vàng đặt trên tất cả các sân ga, bên trong xe điện hoặc từ tài xế xe buýt. Tất cả các máy bán vé đều có bản dịch tiếng Anh, bạn chỉ cần nhấp vào lá cờ Anh ở cuối màn hình.

may mau vang ban ve o Duc ticket machine Berlin

Nếu bạn đang đi du lịch bằng xe đạp của mình, bạn cũng sẽ phải mua vé cho việc này.

Giá vé được giảm dành cho sinh viên và người hưu trí.

Máy trên tàu điện chỉ lấy tiền xu, tuy nhiên ở ga sẽ luôn có máy lấy nốt.

Khi bạn đã mua vé của mình, bạn sẽ cần xác nhận nó trong ô nhỏ màu đỏ hoặc màu vàng. Điều này sẽ nằm bên cạnh máy bán vé. Vé mua trên xe điện và xe buýt không cần xác thực vì bạn đã xác thực tại thời điểm mua.

Để biết thêm thông tin bao gồm kế hoạch tuyến đường, bản đồ và thông tin bổ sung về giá vé, hãy truy cập trang web tương tác của Deutsche Bahn, có sẵn bằng tiếng Anh.

Bạn có thể lái xe tại Đức hay không?

Câu hỏi không phải là bạn có thể lái xe ở Berlin hay không, mà là tại sao bạn lại muốn. Đây là câu hỏi là tối quan trọng, đặc biệt là khi bạn so sánh chi phí nhiên liệu ngày càng tăng và các loại thuế nặng do Chính phủ Berlin đánh vào khí thải ô tô (tham khảo “thuế khác” để biết thêm thông tin) với hệ thống giao thông công cộng mở rộng, giá cả phải chăng và đáng tin cậy đặc biệt.

Tuy nhiên, có thể nói, việc điều hướng các con đường ở Berlin nhìn chung rất dễ dàng. Mặc dù có một số điểm thường xuyên tắc nghẽn trong trung tâm và các tuyến đường lớn, các con đường tại Đức và điều kiện giao thông ở Berlin có thể xếp vào loại tốt trong các dô thị lớn trên thế giới.

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *