Kinh doanh tại Cộng hòa Séc đã và đang trở nên phổ biến đối với người Việt sống tại đây. Kể từ khi chính thức trở thành một quốc gia độc lập vào năm 1993, Cộng hòa Séc đã phát triển như một cường quốc tiền tệ của Châu Âu. Thật vậy, kể từ khi gia nhập Liên minh Châu Âu vào năm 2004, sự phát triển tài chính của Séc mạnh mẽ hơn so với một số quốc gia EU khác. Điều này chủ yếu là do sự mua bán trao đổi hàng hóa quốc tế của quốc gia này.

Cộng hòa Séc được mệnh danh là quốc gia tốt nhất thế giới về mua bán, trao đổi hàng hóa xuyên biên giới và là một trong những quốc gia đơn giản nhất để hợp tác kinh doanh. Nằm ở trung tâm Châu Âu, Cộng hòa Séc có nền kinh tế vững chắc, cơ sở hạ tầng ổn định và nguồn nhân tài dồi dào, những điều kiện mà các doanh nghiệp mong muốn. Trong trường hợp bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình vượt biên giới lãnh thổ Việt Nam, hay chỉ đơn giản là bắt đầu kinh doanh, thì quốc gia EU nhỏ bé này có thể là nơi lý tưởng dành cho bạn.

 

Bắt đầu kinh doanh tại Séc

Tại sao bạn nên thành lập doanh nghiệp kinh doanh tại Cộng hòa Séc?

 • Nằm ở trung tâm của Châu Âu, dễ dàng tiếp cận với cả thị trường phương Đông và phương Tây
  Kinh doanh tại Cộng hòa Séc Czech
 • Được tiếp cận với các chuyên gia với góc nhìn tân tiến, giàu kinh nghiệm và hướng tới sự quốc tế hóa với phí thấp hơn.
 • Trình độ doanh nghiệp cao và các điều kiện tuyệt vời để hợp tác kinh doanh
 • Điều kiện hành chính và bằng sáng chế theo hướng dẫn của EU
 • Một trong những nơi hấp dẫn nhất thế giới để sinh sống

Bất kể lý do của bạn để chọn Séc để khởi nghiệp, có một điều rõ ràng là Cộng hòa Séc đang trên đà phát triển như một cường quốc Châu Âu.

Có những loại hình tổ chức kinh doanh nào tại Séc?

Hiện tại, có rất nhiều loại hình tổ chức kinh doanh có thể được thành lập ở Cộng hòa Séc.

Quan hệ đối tác thương mại chung (v.o.s)

Trong VOS, hai bên giao dịch dưới tên chung và có nghĩa vụ và trách nhiệm như nhau đối với công ty, tùy thuộc số tiền đóng góp của cá nhân họ. Các đối tác chịu trách nhiệm pháp lý với tất cả tài sản mà họ nắm giữ và công ty chịu trách nhiệm pháp lý đối với tất cả tài sản mà họ nắm giữ.

Đối tác hữu hạn (k.s.)

KS là một công ty trong đó tất cả các thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm về nghĩa vụ của công ty với số tiền đóng góp của họ như được tiết lộ trong Sổ đăng ký thương mại, đã trả hoặc chưa trả.

Công ty trách nhiệm hữu hạn (s.r.o.)

SRO là loại hình công ty phổ biến nhất được thành lập ở Cộng hòa Séc. Giống như ở nhiều quốc gia, các đối tác trong một SRO chỉ chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ của công ty với số vốn mà họ đã góp ban đầu vào công ty. Tại Cộng hòa Séc, SRO được yêu cầu bắt đầu với số vốn đăng ký tối thiểu là 200.000 CZK (~220.541.158,20 VNĐ).

 

Kinh doanh tại Séc

Công ty cổ phần (a.s.)

Một hợp đồng thành lập, bao gồm các quy chế của công ty và việc phát hành cổ phiếu sẽ thiết lập một AS. Cổ phiếu có thể được giao dịch tự do mà không cần đăng ký trong Sổ đăng ký thương mại của Cộng hòa Séc, điều này khiến nó trở nên hấp dẫn đối với những ai định đưa công ty của mình giao dịch công chúng . Một Công ty Cổ phần phải có vốn cổ phần tối thiểu là 2 triệu CZK (~2.205.411.582 VNĐ). Ít nhất 30% số tiền đó phải được thanh toán tại thời điểm thành lập.

Hợp tác xã

Hợp tác xã có thể kinh doanh vì lợi ích của các thành viên, không cần nêu rõ số lượng thành viên. Hợp tác xã chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình.

Văn phòng chi nhánh

Về mặt kỹ thuật, văn phòng chi nhánh không phải là một doanh nghiệp ở Séc; chỉ là đại diện cho doanh nghiệp nước ngoài của bạn tại Cộng hòa Séc. Các văn phòng chi nhánh có một loạt hạn chế khá lớn và phải liệt kê tất cả các hoạt động theo kế hoạch của họ trên ứng dụng Đăng ký Thương mại của họ. Công ty cũng phải bổ nhiệm một người đứng đầu văn phòng là công dân Séc của người nước ngoài có giấy phép cư trú dài hạn tại Séc.

Chi nhánh, công ty con hoặc văn phòng đại diện ở Séc là các hình thức kinh doanh thường được thành lập tại Cộng hòa Séc bởi các công ty nước ngoài và chúng có thể được thành lập như các thực thể riêng biệt với công ty mẹ (công ty con) hoặc các phần mở rộng của công ty mẹ mở tại Cộng hòa Séc ( như trường hợp của văn phòng chi nhánh). Sự khác nhau giữa chi nhành (Branch office), công ty con (Subsiadary) và văn phòng đại diện (Representative office) là gì?

 • Văn phòng chi nhánh không được coi là pháp nhân riêng biệt nên công ty mẹ sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn về những tổn thất mà chi nhánh phải gánh chịu. Khi đăng kí mở chi nhánh thay vì công ty con thì bạn sẽ giảm thiểu được các nghĩa vụ kế toán và các loại sổ sách liên quan, vì tài khoản của trụ sở chính và chi nhánh sẽ giống nhau.
 • Công ty con được coi là một pháp nhân riêng biệt đối với công ty mẹ. Công ty con có quyền thực hiện các hoạt động kinh doanh độc lập, chứ không phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của công ty mẹ. Vốn cổ phần tối thiểu để thành lập công ty con là 200.000 CZK (~220.541.158,20 VNĐ) và nó sẽ được đăng ký theo các thủ tục pháp lý áp dụng tại khu vực tài phán này. Những người sáng lập công ty sẽ phải công chứng các tài liệu pháp lý của công ty trước công chứng viên và đăng ký cho các mục đích thuế ở quốc gia này.
 • Cộng hòa Séc không phân biệt giữa văn phòng đại diện với văn phòng chi nhánh.

Liên doanh

Bất kỳ hình thức kinh doanh nào được liệt kê ở trên đều có thể là liên doanh, trong đó có hai đối tác, một trong số họ thường là công dân Séc.

 

Chúng tôi giúp tiền của bạn đến với tay người thân tại Châu Âu an toàn và bảo mật tuyệt đối 100%. 

Tiền được chuyển qua hệ thống Liên ngân hàng Quốc tế, được Pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Thời gian và thủ tục đều cực kỳ nhanh gọn.

Liên hệ: Ms.Linh +84 988 088 394
ad in post image

 

Trong số các loại hình tổ chức kinh doanh trên thì Công ty trách nhiệm hữu hạn SROs là phổ biến nhất tại Cộng hòa Séc. 

Khi đến Séc để bắt đầu kinh doanh với tư cách là một người tự làm chủ, bạn cần ghi mục đích đến Séc là với mục đích khác (học tập, làm việc…). Bạn không thể bắt đầu kinh doanh trực tiếp tại Cộng hòa Séc, và nếu cần, bạn có thể đổi mục đích cư trú dài hạn của mình thành mục đích kinh doanh.

Quá trình thành lập doanh nghiệp kinh doanh tại Séc của tôi là gì?

10 bước để thiết lập SRO Cộng hòa Séc của bạn

 1. Xem xét lý lịch tư pháp của giám đốc điều hành (managing directors).
 2. Yêu cầu nhân viên thuế vụ xác nhận các tài liệu, giấy tờ liên quan để chắc rằng các đối tác của doanh nghiệp đã hoàn thành thanh toán tất cả nghĩa vụ thuế.
 3. Lấy tờ khai chế định đã được xác thực (authenticated statutory declarations) và chữ ký mẫu của tất cả các giám đốc điều hành hiện tại và tương lai.
 4. Thành lập văn phòng cho các hoạt động của công ty, cũng như các giấy tờ về quyền sở hữu nếu mua bất động sản.
 5. Sản xuất các bài báo về quan hệ đối tác, phải được ký và xác nhận bởi ủy viên.
 6. Thiết lập một tài khoản ngân hàng để gửi vốn ban đầu. (Thông tin về cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Séc để làm vốn kinh doanh)
 7. Đăng ký tại Văn phòng Cấp phép Thương mại (Trade Licensing Office) và các đơn xin cấp phép.
 8. Sau khi công ty của bạn được thành lập, hãy nộp hồ sơ đăng ký Đăng ký Thương mại (Commercial Register) trong vòng 90 ngày.

 

Kinh doanh tại Séc

Hồ sơ đăng ký sẽ yêu cầu các tài liệu sau:

 1. 2 bản Thỏa thuận đối tác, được ký bởi ủy viên
 2. Xác nhận tiền gửi
 3. Xác nhận của ngân hàng về khả năng gửi tiền
 4. Bản sao giấy phép thương mại có xác thực
 5. Hợp đồng cho thuê hoặc tài liệu xác lập quyền sở hữu tài sản văn phòng
 6. Tờ khai chế định của giám đốc điều hành
 7. Lý lịch tư pháp của giám đốc điều hành
 8. Con dấu pháp lý
 9. Đăng ký tại Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội (Social Security Administration) và chọn một công ty bảo hiểm y tế trong vòng 8 ngày kể từ ngày đăng ký
 10. Cuối cùng, đăng ký tại Sở thuế vụ (Revenue Authority) trong vòng 30 ngày kể từ ngày thành lập công ty

Tôi sẽ phải trả những loại thuế nào khi kinh doanh tại Séc?

Nếu bạn thành lập một doanh nghiệp ở Cộng hòa Séc, bạn có thể phải trả hai hoặc ba loại thuế:

 1. Thuế thu nhập doanh nghiệp – Hiện tại là 19%.
 2. Thuế VAT – Thuế suất VAT tiêu chuẩn là 21%, tuy nhiên một số sản phẩm có thể bị đánh thuế theo mức giảm 15 hoặc 10%.
 3. Thuế Đường bộ – Chỉ áp dụng nếu bạn định sử dụng phương tiện cơ giới trong công việc kinh doanh của mình. Thuế đường có thể thay đổi, nhưng rơi vào khoảng 1000-5000 CZK (1.102.705,79 VND- 5.513.528,95 VND) hàng năm.

Tìm hiểu kĩ hơn về các loại thuế phải nộp tại Séc

Tôi sẽ cần loại thị thực nhập cảnh (Visa) nào?

Nếu bạn định cư trú tại Cộng hòa Séc, bạn sẽ cần phải có Visa định trú (Long-Term Residency Visa). Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc (The Ministry of the Interior of the Czech Republic) có rất nhiều thông tin hữu ích về Thị thực nhập cảnh.

 

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

 • Chuyển tiền du học
 • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
 • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
 • Chuyển tiền đầu tư, định cư
 • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394