Tại Đức, một y tá đang bị cảnh sát điều tra với cáo buộc đánh tráo vắc xin ngừa Covid bằng dung dịch nước muối.
Quản trị viên quận Friesland, Sven Ambrosy, cho biết: “Y tá này đã thay vắc xin trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 4 năm nay tại trung tâm tiêm chủng Roffhausen ở Friesland, Tây Bắc nước Đức.”

“Hôm nay, tôi phải thông báo cho khoảng 8.600 người đã tham gia tiêm chủng rằng họ có thể đã được tiêm dung dịch nước muối thay vì vắc xin. Để yên tâm, chúng tôi khuyên mọi người nên tiêm thêm mũi tiếp theo”. Ông Ambrosy nói thêm.
Y tá có thể tráo đổi vắc xin vì cô ấy “chịu trách nhiệm chuẩn bị vắc-xin và ống tiêm trong giờ làm việc tại trung tâm tiêm chủng”, cơ quan y tế ở Lower Saxony cho biết.

210811131533 germany friesland nurse saline solution vaccine restricted exlarge 169

Chính quyền địa phương và Văn phòng Y tế bang Lower Saxony đã kêu gọi tất cả những người Đức đã nhận vắc xin Covid-19 của họ tại trung tâm Roffhausen từ ngày 5 tháng 3 đến ngày 20 tháng 4, hãy tiếp tục tiêm một liều khác.
“Trong tình huống này, điều quan trọng là tất cả những người có thể bị ảnh hưởng phải được tiêm chủng kịp thời … Đây là cách duy nhất để đảm bảo hoàn tất việc tiêm chủng. Ngay cả khi những người đã được tiêm chủng đúng hai lần”, Matthias Pulz, chủ tịch. của Văn phòng Y tế Bang Lower Saxony, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Vào thứ ba vừa qua, nhóm xử lý vi rút coronavirus của chính phủ Lower Saxony, cơ quan đang giám sát vụ việc đã phát hiện y tá trên “có động cơ phản đối việc tiêm chủng”.
“Các cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy người đó (có liên quan) có động cơ phản đối việc tiêm chủng … vì cô ấy giữ im lặng với cảnh sát, chúng tôi không biết liệu cô ấy có bị thao túng trong giai đoạn này hay không và ở mức độ nào”, Claudia Schröder phó trưởng nhóm coronavirus Lower Saxony nói.

Hôm thứ Ba, Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi người Đức tiêm vắc-xin, đồng thời nói thêm rằng Đức đang chứng kiến ​​sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 do biến thể Delta bất chấp tiến độ triển khai vắc-xin.

Trích CNN

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394