Với lịch sử của nước Đức – hầu hết người Đức không thích mắc nợ. Do đó, ngân hàng tại Đức, an toàn, hiệu quả và phong phú. Tất cả các ngân hàng lớn của Đức đều có chi nhánh ở khắp các vùng ngoại ô và cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Số lượng máy ATM cũng rất nhiều và dễ tìm vì người dân Berlin ưa dùng tiền mặt – bạn sẽ khó sử dụng thẻ tín dụng của mình ở đây.

Các ngân hàng lớn ở Berlin

Ngân hàng tại Đức

Các dịch vụ ngân hàng bao gồm các giao dịch trực tuyến và thanh toán hóa đơn, cũng như các tùy chọn giao dịch ATM mở rộng. Nhiều ngân hàng có ưu đãi rút tiền ATM miễn phí hấp dẫn khi sử dụng máy của ngân hàng khác. Chuyển khoản quốc tế dễ dàng và tương đối nhanh chóng.

Giờ làm việc của ngân hàng ở Berlin thường như sau:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Sáu 08:30-1300 và 14:30-16:00
Thứ Năm 08:30-13:00 và 14:30-18:00
Một số chi nhánh lớn hơn cũng mở cửa vào thứ Bảy.

Các ngân hàng lớn ở Đức như sau, và mỗi ngân hàng có một số địa điểm tại và xung quanh Berlin:

Đối với các ngân hàng quốc tế, Citibank là ngân hàng lớn duy nhất có mặt ở Berlin.

Trong hầu hết các ngân hàng, sẽ có người nói tiếng Anh để hỗ trợ bạn thiết lập tài khoản và bất kỳ nhu cầu ngân hàng nào khác mà bạn có thể có. Việc di chuyển trong thành phố tại Đức đến các ngân hàng thường rất dễ dàng và thuận tiện.

Cách mở tài khoản ngân hàng tại Đức

Trong hầu hết các ngân hàng, sẽ có người nói tiếng Anh để hỗ trợ bạn thiết lập tài khoản và bất kỳ nhu cầu ngân hàng nào khác mà bạn có thể có. Việc di chuyển trong thành phố tại Đức đến các ngân hàng thường rất dễ dàng và thuận tiện.

Chính sách ngân hàng của Đức là một trong những chính sách dễ dàng nhất khi nói đến người nước ngoài mở tài khoản. Bạn sẽ cần mang theo:

 • Hộ chiếu (tài khoản sinh viên cần có giấy tờ tùy thân thích hợp)
 • Công dân EU cần xuất trình bản công chứng đăng ký tại Đức (polizeiliche Anmeldebestätigung).
 • Tất cả những người khác cần giấy phép cư trú hoặc xác nhận đăng ký.
 • Địa chỉ cư trú ở Berlin; không cần công chứng.

Hầu hết các chi nhánh đều có ít nhất một nhân viên nói tiếng Anh. Khi bạn yêu cầu mở tài khoản (ein konto eröffnen), đại diện ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục giấy tờ tiếng Đức bằng tiếng Anh. Bạn không nhất thiết phải lấy hẹn để mở tài khoản ngân hàng, tuy nhiên bạn nên đặt lịch hẹn vì không phải lúc nào cũng có nhân viên nói tiếng Anh.

Bạn sẽ nhận được tài liệu cho hồ sơ của mình cũng như tập tài liệu “Chào mừng” giới thiệu các dịch vụ của ngân hàng hiện có sẵn cho bạn. Bạn có thể nhận được thẻ ngân hàng dành cho người mới sử dụng, nhưng thẻ chính thức của bạn sẽ được gửi cho bạn qua đường bưu điện.

Các khách hàng thường giao tiếp với 1 tư vấn viên của ngân hàng và sẽ đăng kí các dịch vụ thông qua tưu vấn viên này như ở Việt Nam vậy.

Các loại phí tổn bạn hay gặp:

 • Phí mở tài khoản
 • Phí quản lí hàng năm (hàng tháng hoặc hàng quý)
 • Phí thẻ tín dụng (khó lấy, hãy thẻ có sẵn của bạn)
 • Phí rút tiền từ các ngân hàng khác

Các khách hàng thường giao tiếp với 1 tư vấn viên của ngân hàng và sẽ đăng kí các dịch vụ thông qua tưu vấn viên này như ở Việt Nam vậy.

Séc hầu như không bao giờ được sử dụng trên khắp đất nước và rất có thể bạn sẽ không được phát hành séc, ngân hàng cũng không hỏi bạn có nhu cầu sử dụng chúng không. Lưu ý rằng các số trong tiếng Đức được viết với dấu thập phân là dấu phẩy, tương tự Việt Nam:

 • €10,000.00 được viết là: €10.000,00 = Mười nghìn Euro
 • 34.8% đưuọc viết là: 34,8% = Ba mươi tư phẩy tám phần trăm.

Khi sắp xếp để gửi hoặc nhận thanh toán trực tiếp từ ngân hàng của bạn, bạn cần biết số tài khoản (Kontonummer) và mã phân loại ngân hàng của chi nhánh (Bankleitzahl). Khi bạn cần chuyển khoản quốc tế (Überweisungen), bạn sẽ cần yêu cầu ngân hàng của mình cung cấp số IBAN và mã SWIFT. Bạn cũng cần cung cấp tên chính xác của chủ tài khoản, số tài khoản và tên chính xác của ngân hàng.

Chúng tôi giúp tiền của bạn đến với tay người thân tại Châu Âu an toàn và bảo mật tuyệt đối 100%. 

Tiền được chuyển qua hệ thống Liên ngân hàng Quốc tế, được Pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Thời gian và thủ tục đều cực kỳ nhanh gọn.

Liên hệ: Ms.Linh +84 988 088 394
ad in post image

Thẻ ngân hàng EC của bạn không chỉ có thể được sử dụng tại các máy ATM mà còn được sử dụng như một thẻ ghi nợ để thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ và nhà hàng. Nhân viên bán hàng sẽ yêu cầu bạn nhập tại thời điểm mua hàng. Giao dịch của bạn sẽ được chấp thuận ngay lập tức và bạn sẽ nhận được biên lai (Quittung / Beleg) từ máy thẻ. Bạn không thể nhận lại tiền mặt cho các loại giao dịch này.

Chuyển tiền trong và ngoài Đức

Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng tại Đức

Bạn được phép chuyển tiền trong và ngoài nước Đức, tuy nhiên các giao dịch vượt quá 12.500 € cần phải được báo cáo cho Bundesbank. Bạn cũng sẽ cần phải kiểm tra các hạn chế của quốc gia xuất xứ / điểm đến của số tiền này.

Thực hiện một giao dịch ngân hàng là tương đối nhanh chóng và dễ dàng.

Quy định ngân hàng của EU yêu cầu mọi ngân hàng cung cấp cho khách hàng của mình IBAN (Số tài khoản ngân hàng quốc tế) và SWIFT / BIC (Mã nhận dạng ngân hàng). Việc sử dụng các mã này cho phép các giao dịch ở EU được xử lý như thể chúng ở trong nước.

Để biết thêm về chi phí chuyển tiền 2 chiều giữa Đức và Việt Nam, hãy liên hệ Ms.Linh: +84 862 688 058.

Nhận tiền

Khi nhận tiền, bạn sẽ cần cung cấp cho người gửi tên tài khoản, số, tên ngân hàng, mã IBAN và mã SWIFT của bạn.

Chuyển tiền

Khi gửi tiền từ nước ngoài, bạn cần trích dẫn IBAN và BIC của mình. Để thực hiện việc này, hãy trích dẫn IBAN trong mục số tài khoản của lệnh thanh toán.

Các chi tiết cần thiết cho các giao dịch tiền (Überweisungen) là:

 • Tên tài khoản (Kontoinhaber)
 • Số tài khoản (Kontonummer)
 • Tên ngân hàng (Bank)
 • IBAN (IBAN)
 • Mã Swift (Swift Code)
 • Số tiền (Summe)
 • Lý do giao dịch (Verwendungszweck).

Bạn sẽ có thể thực hiện thanh toán quốc tế của mình cả trực tuyến và trực tiếp từ nhân viên ngân hàng. Một số ngân hàng sẽ yêu cầu thiết lập giao dịch quỹ quốc tế trực tuyến, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​ngân hàng của bạn.

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

 • Chuyển tiền du học
 • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
 • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
 • Chuyển tiền đầu tư, định cư
 • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394