Hôm thứ Hai vừa qua, văn phòng châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết tỷ lệ lây truyền cao của COVID-19 trên khắp châu Âu đang ở mức “đáng lo ngại sâu sắc”, và kêu gọi tăng cường tiêm chủng.

covid vaccine 2 20210622092521 reuters

 

Tiến sĩ Hans Kluge, giám đốc khu vực của WHO châu Âu, cũng khuyến nghị rằng những người châu Âu thuộc diện dễ bị lây nhiễm nên tiêm nhắc lại. Lời kêu gọi này phần nào mâu thuẫn với ý kiến của giám đốc của WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, người đã nói tuần trước rằng tiến độ tiêm chủng chậm ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình không không phải là ưu tiên xử lý của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn, Kluge nói với tờ Euronews: “Ở 15 quốc gia, tỷ lệ tiêm chủng giảm ngay cả khi vắc-xin có sẵn. Vì vậy, chúng tôi phải xử lí nhiều phương diện và một trong số đó là làm giảm sự do dự khi tiêm vắc-xin của người dân”.

Kluge cũng nhấn mạnh rằng “sự hoài nghi về vắc-xin và sự phủ nhận khoa học đang ngăn cản chúng ta ổn định cuộc khủng hoảng này” vì việc tiêm vắc-xin chậm có thể làm tăng các trường hợp mắc bệnh và tử vong và dẫn đến sự xuất hiện của các biến thể mới đáng lo ngại.

“Ưu tiên đầu tiên là đảm bảo rằng những người thuộc nhóm dễ bị lây nhiễm nhất được tiêm mũi thứ nhất và thứ hai. Sau đó là ở những quốc gia mà chúng tôi thấy rằng những người bị suy giảm khả năng miễn dịch, những người cao tuổi, có khả năng miễn dịch kém hơn đối với bệnh nặng” Kluge nói.

Ông nói với Euronews: “Chúng tôi biết ở khu vực châu Âu có ít nhất 28 quốc gia đang dư thừa liều lượng. Vì vậy, những liều thuốc đó cần được chia sẻ càng sớm càng tốt”.

Trích Euronews

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394