Các phương tiện giao thông tại Paris vô cùng đa dạng. Paris rộng lớn có hệ thống giao thông công cộng rộng khắp, nhìn chung là tiện lợi, tiết kiệm và dễ sử dụng. Bạn có thể sẽ đi bộ rất nhiều ở Paris vì nó miễn phí và không lo tắc đường! Nếu khoảng cách di chuyển ngắn thì đi bộ là một phương tiện giao thông vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, để ra ngoài khu vực nơi bạn sinh sống, có lẽ bạn sẽ cần một phương tiện nào đó nhanh hơn.

Giao thông Paris

Phương tiện giao thông công cộng tại Paris

Tàu điện ngầm Paris có đưa bạn đi hầu hết mọi nơi bạn cần đến trong thành phố. Nó cũng tiết kiệm, đặc biệt là với thẻ đăng ký Navigo hàng tuần hoặc hàng tháng.

Xe buýt

Có hơn 60 tuyến xe buýt bao phủ từng ngõ ngách của Paris. Hầu hết các tuyến hoạt động từ khoảng 7h sáng đến 8h30 tối. Trên một số tuyến, dịch vụ buổi tối hoạt động từ khoảng 8:30 tối đến 12:30 sáng. Nhiều tuyền bị cắt giảm và một số khác sẽ không hoạt động vào ngày chủ nhật và các ngày lễ.

Bạn có thể đi bất kỳ xe buýt nào trong Paris bao xa tùy thích, cũng như chuyển tiếp giữa xe buýt và xe điện, chỉ với một vé duy nhất.

Noctilien – hệ thống xe buýt chạy đêm

Khi bạn nhìn thấy một con cú cùng với vầng trăng màu vàng tại nhà chờ xe buýt, thì  đó là một trong 42 chuyến xe buýt đêm hoạt động ở Paris và các vùng ngoại ô xung quanh từ khoảng 12h30 đến 5h30 sáng. Thời gian biểu giữa các xe khác nhau, nhưng về cơ bản chúng chạy hàng giờ từ Chủ Nhật đến Thứ Năm và mỗi nửa giờ từ Thứ Sáu và Thứ Bảy.

Xe buýt ngoại ô

Xe buýt đến các vùng ngoại ô (banlieues) rời Paris từ các cảng ở ngoại vi thành phố gần với vùng ngoại ô nhất. Có một thư mục “Autobus Banlieue” đặc biệt, có sẵn tại các quầy thông tin tàu điện ngầm cung cấp thông tin chi tiết về các tuyến đường và lịch trình. Bạn cũng có thể truy cập http://www.ratp.fr  để tra cứu thông tin.

Tàu điện ngầm

Đi tàu điện ngầm, nhìn chung khá tiết kiệm thời gian và tiện lợi. Các chuyến tàu chạy khoảng 5 phút một lần từ khoảng 5:30 sáng đến 1 giờ sáng và 2:15 sáng vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và một ngày trước ngày lễ. Để vào sân ga, hãy đưa vé của bạn vào máy chỗ cửa vào và lấy vé trên đường đi qua cửa ra hoặc quét vé Navigo của bạn qua cảm biến mục tiêu màu tím. Giữ vé của bạn cho đến khi bạn ra khỏi ga tàu điện ngầm, ngoài tấm biển ghi ‘Limite de validité de billets’. Nhân viên soát vé RATP có thể yêu cầu bạn xuất trình vé hoặc thẻ của mình bất cứ lúc nào. Tiền phạt tại chỗ (hoặc trả sau và trả thêm) sẽ được đưa ra nếu bạn không có vé thích hợp.

Phương tiện giao thông công cộng tại Paris

Các toa xe điện ( tram)

Có tám toa xe điện hoạt động dọc theo các rìa bên ngoài của Paris. Vé RATP thường và đăng ký có thể được sử dụng trên Xe điện. Dịch vụ đưa đón từ Toa xe điện sang xe buýt được bao gồm trong một vé duy nhất, nhưng chuyển tuyến giữa Xe điện và tàu điện ngầm hoặc RER thì không.

Đi lại tại Paris

Reseau Express Regional (RER)

RER (hay hệ thống giao thông công cộng đường sắt nối Paris với vùng ngoại ô) có năm tuyến với các chuyến tàu chạy khoảng 10 phút một lần từ 5:30 sáng đến nửa đêm vào các ngày trong tuần với các giờ muộn hơn vào cuối tuần. Ở Paris, RER hoạt động về cơ bản giống như tàu điện ngầm. Tuy nhiên, có sự khác biệt quan trọng khi đi ra ngoại ô. Các tuyến RER phân nhánh đến nhiều điểm cuối theo mỗi hướng và cũng có thể chạy tàu tốc hành. Trước khi lên tàu, hãy đảm bảo rằng điểm đến của bạn xuất hiện trong danh sách các ga treo phía trên sân ga và dấu đầu dòng bên cạnh điểm đến của bạn sẽ sáng.

Hệ thống đường sắt quốc gia

Societe Nationale des Chemins de fer Francais (SNCF) là hệ thống đường sắt quốc gia của Pháp. Nó có các chuyến tàu Transilien ngoại ô (xe lửa de banlieue) cũng như các chuyến tàu đi đến phần còn lại của Pháp và Châu Âu (xe lửa grandes lignes) và bạn có thể đi đến các thị trấn xa trung tâm bằng mạng lưới này.

TGV (Train a Grande Vitesse) là tàu cao tốc đến 1 số các thành phố nhất định ở Pháp, Bỉ, Đức, Hà Lan và Vương quốc Anh.

Eurostar khởi hành từ Paris và đến London sau đó khoảng 2 giờ rưỡi.

Nếu bạn thích bay, hãy tham khảo Air France là hãng vận chuyển hàng không quốc gia

Taxi

Taxi có rất nhiều ở Paris, nếu bạn biết nơi để tìm. Vào những ngày mưa hoặc ngày lễ, đứng tại trạm taxi (nơi được đánh dấu là Taxi hoặc Tete de Station) thì việc bắt taxi sẽ dễ dang hơn nhiều so với việc bạn bắt xe bên lề đường.

Bạn cũng có thể gọi taxi, nhưng lưu ý rằng đồng hồ tính tiền bắt đầu tại thời điểm taxi rời bến. Hai trong số các dịch vụ lớn hơn là Taxi Bleus (3609 với hệ thống đặt hàng tự động 24 giờ bằng tiếng Pháp), và Taxi G7 (đối với người điều hành nói tiếng Anh, hãy gọi 01 41 27 66 99, theo số ngắn 3607 với hệ thống đặt hàng tự động bằng tiếng Pháp). Cả hai công ty đều có ứng dụng điện thoại thông minh để bạn có thể đặt taxi từ điện thoại của mình.

Taxibabyseat.com là công ty vận chuyển cung cấp dịch vụ cho các gia đình có trẻ em. Họ cung cấp carseats và ghế nâng và thậm chí phát nhạc cho trẻ em trong suốt chuyến đi. Đặt chỗ trước thông qua trang web hoặc qua số điện thoại 06 08 57 75 83 .

Chúng tôi giúp tiền của bạn đến với tay người thân tại Châu Âu an toàn và bảo mật tuyệt đối 100%. 

Tiền được chuyển qua hệ thống Liên ngân hàng Quốc tế, được Pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Thời gian và thủ tục đều cực kỳ nhanh gọn.

Liên hệ: Ms.Linh +84 988 088 394
ad in post image

Taxi công nghệ

Thương mại taxi đã chứng kiến ​​sự cạnh tranh gia tăng gần đây từ các công ty như Chauffeur Priveand hay Uber. Các công ty này, sau khi bạn tải ứng dụng của họ xuống điện thoại thông minh và đăng ký thẻ tín dụng của bạn với họ, cho phép bạn tìm xe trong thời gian thực, biết trước giá chuyến đi của bạn và không yêu cầu trao đổi tiền với tài xế làm thẻ tín dụng của bạn được tự động tính phí. Bạn chọn loại xe, ảnh hưởng đến giá cả. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ này, hãy truy cập các ứng dụng hoặc trang web của họ

Xe đạp tự phục vụ Velib

Có hơn 1200 trạm Velib tự động, với hơn 18.000 xe đạp, nằm khắp Paris. Cứ khoảng 300 mét lại có một ga, khiến Velib trở thành hệ thống  xe đạp tự phục vụ lớn nhất trên thế giới.

Autolib ’(Xe tự phục vụ)

Hiện có khoảng 500 trạm đậu xe và trạm sạc trên khắp Paris, nơi giữ khoảng 3000 ô tô điện ở chế độ chờ cho người đăng ký Autolib. Bạn có thể lấy một chiếc ô tô từ một trạm và giữ nó trong thời gian bạn cần và sau đó trả nó về trạm ban đầu của nó hoặc gửi nó ở một trạm khác. Bạn phải có bằng lái xe hợp lệ của Pháp hoặc bằng lái nước ngoài với bằng lái xe quốc tế.

Phương tiện giao thông cá nhân

Giao thông công cộng ở Paris quá tiện lợi đến người dân không muốn tự sở hữu 1 chiếc xe. Vào giờ cao điểm và hay bình thường, giao thông ở Paris rất chậm. Và, trên hết, hầu hết các tòa nhà chung cư không cung cấp chỗ đậu xe miễn phí, điều này sẽ khiến bạn mất thêm chi phí và vô cùng bất tiện.

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394