Người Đức không thích vướng vào nợ nần và ý tưởng sở hữu một ngôi nhà là điều “ngớ ngẩn” đối với hơn 80% dân số ở Berlin. Vì việc thuê nhà trọn đời được coi như một chuẩn mực xã hội, thị trường cho thuê nhà ở Berlin có vẻ khác thường đối với người ngoại quốc. Ví dụ, các ngôi nhà hoặc căn hộ thường được cho thuê với bếp trần, kèm theo lò nướng giá rẻ và bồn rửa độc lập. Người Đức thích sở hữu tủ bếp và thiết bị của riêng họ và thường sẽ mang theo khi chuyển nhà.

Việc tìm nhà cho thuê ở Berlin khá là dễ dàng vì các căn hộ rất đa dạng, nhưng số lượng người tìm kiếm chỗ ở cũng vậy. Các buổi chiếu, có đến 20 người đến xem trọ không phải là hiếm, ngay cả khi họ đã sắp xếp một cuộc hẹn trực tiếp với đại lý cho thuê.

Với việc hệ thống nhà ở Berlin có lợi cho việc thuê trọ, khi đăng ký mua một bất động sản, quá trình này tốn khá nhiều thời gian và có vẻ hơi gian nan, đôi khi thậm chí mất đến 3 tuần. Điều này nhằm đảm bảo rằng chủ nhà có đủ thười gian để cân nhắc và chắc rằng họ đang đưa ra quyết định đúng đắn. Ngoài ra, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp hợp đồng lao động đã dịch và bản sao thị thực của bạn là rất phổ biến.

Khi bạn được cung cấp một căn hộ, bạn phải trả một khoản phí bảo đảm hoặc tiền đặt cọc. Đây có thể là khoản tiền thuê “lạnh” lên đến ba tháng (đây là khoản tiền thuê phòng chưa bao gồm các dịch vụ đi kèm); nhiều chủ nhà sẽ cho phép trả khoản này trong khoảng thời gian ba tháng để giảm bớt gánh nặng cho người thuê.

Giá cho thuê ở Berlin khá ổn định và phải chăng mặc dù ở một số khu vực trung tâm, giá thuê đang dần tăng lên để đáp ứng nhu cầu.

khu dan cu Berlin

Nơi đáng sống nhất ở Berlin

Có một số điều cần xem xét khi cố gắng quyết định nơi sống ở Berlin: khoảng cách đến nơi làm việc của bạn, khả năng đi lại đến những tiện nghi trong khu vực (khu mua sắm, bệnh viện, trường học,…) và quan trọng nhất là lối sống và văn hóa của khu vực.

Charlottenberg, Wilmersdorf và Zelhendorf thu hút 1 lượng lớn cộng đồng người nước ngoài. Khu vực này tập trung chủ yếu các trường học quốc tế cũng như các trường đại học và bệnh viện lớn.

Schöneberg có hẳn một khu vực riêng cho cộng đồng LGBT trong khi Kreuzberg và Friedrichshain cung cấp một cái gì đó tự do hơn. Cả hai khu vực đều cung cấp một loạt các lựa chọn về chỗ ở, mua sắm và giải trí. Tuy nhiên, không có trường quốc tế nào trong khu này.

Mitte, Tiergarten và Prenzlauer Berg mang đến sự lựa chọn cao cấp, hợp xu hướng hơn. Tuy nhiên, không giống như các khu vực khác, Prenzlauer Berg nổi tiếng với không khí của gia đình và kết quả là có một vài trường quốc tế ở cả biên giới của Mitte / Prenzlauer Berg và ở chính Prenzlauer Berg. Cả ba khu phố đều có sức hút mạnh mẽ với những người ngoại quốc.

Chúng tôi giúp tiền của bạn đến với tay người thân tại Châu Âu an toàn và bảo mật tuyệt đối 100%. 

Tiền được chuyển qua hệ thống Liên ngân hàng Quốc tế, được Pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Thời gian và thủ tục đều cực kỳ nhanh gọn.

Liên hệ: Ms.Linh +84 988 088 394
ad in post image

Mặc dù Berlin là một thành phố tương đối an toàn so với các đô thị khác, bạn vẫn nên tránh các khu vực tầng lớp lao động ở vùng viễn Đông, vì làn sóng chống người Auslander (người nước ngoài) ở đây mạnh nhất.

cho o tai Berlin

Tìm nhà cho thuê ở Berlin

Một khi bạn đã đưa ra quyết định quan trọng về nơi bạn muốn sống và loại nhà ở bạn muốn, bạn có thể bắt đầu phần thú vị – tìm kiếm nó.
Có rất nhiều cách khác nhau để tìm kiếm nhà ở tại Berlin. Dưới đây là những cách tiếp cận phổ biến nhất để tìm kiếm địa điểm hoàn hảo đó. Mặc dù, danh sách bằng tiếng Anh cho thị trường cho thuê vẫn còn hạn chế . Tuy nhiên, tất cả các tờ báo và trang web của Đức đều rất dễ hiểu ngay cả khi bạn không nói được tiếng Đức. Ấn phẩm tiếng Anh duy nhất là Exberliner.

Báo

Vào thứ Bảy, các nhật báo chính của Đức có một mục bất động sản lớn được gọi là Wohnen. Những trang báo tốt nhất là:

Trực tuyến

Trang web bất động sản lớn nhất của Đức là ImmobilienScout24. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một loạt các bất động sản để bán hoặc cho thuê. Một số trang web tuyệt vời khác phục vụ cho những người đang tìm chỗ ở tại Berlin là:
Tất cả các trang web này đều cho phép bạn thiết lập một tài khoản để nhận thông báo qua email khi một thông tin liên quan đến vấn đề bạn bạn được đăng.

Tạp chí

Có một số tạp chí là nguồn thông tin tốt để tìm kiếm các căn hộ được trang bị nội thất, không có và nhà ở ghép:
Tạp chí tiếng Đức:
Tạp chí tiếng Anh
 • Exberliner (Exberliner cũng cung cấp dịch vụ nhà ở bằng tiếng Anh.)

Đại lý bất động sản

Đôi khi, việc nhờ ai đó làm thay bạn sẽ dễ dàng hơn. Có một số đại lý có sẵn và hoa hồng có thể dao động đáng kể từ 15% đến 100%. Hãy cố gắng thương lượng, vì hoa hồng được quyết định theo thị trường. Dịch vụ có thể khác nhau rất nhiều giữa các đại lý và thường phụ thuộc vào hoa hồng đã thỏa thuận.
Một số căn hộ tìm được thông qua một đại lý được cung cấp “miễn phí”. Trong trường hợp này, thông thường, chủ sở hữu sẽ bao trả các khoản phí, Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp phổ biến.
Các đại lý sau đây có nhiều ưu đãi và tất cả đều quen với việc giao dịch với những người săn nhà nói tiếng Anh:
 • EXBERLINER Property
  Iomauna Media GmbH
  Metzerstr 19
  10405 Berlin-Prenzlauer Berg
  Tel: 030 4737 2968
 • Nordstadt
  Nordstadt Immobilien GmbH
  Berliner Str. 137
  13467 Berlin-Hermsdorf
  Tel: 030 4050 8888
 • IMOINVEST Germany
  Reinhardtstr 27
  10117 Berlin
  Tel: 030 5059 6944
Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

 • Chuyển tiền du học
 • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
 • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
 • Chuyển tiền đầu tư, định cư
 • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *