Các tổ chức tài chính và các ngân hàng tại Cộng hòa Séc được giám sát bởi Ngân hàng Quốc gia Séc (CNB). Ngân hàng Quốc gia Séc đóng vai trò là cơ quan trung ương quản lý tiền tệ của đất nước. CNB được thành lập năm 1993 sau khi bang Tiệp Khắc cũ bị giải thể. Có trụ sở chính tại Praha, ngân hàng trung ương Séc cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho nhà nước và khu vực công (doanh nghiệp công, dịch vụ công).

 

Ngân hàng tại Séc

CNB có 46 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Cộng hòa Séc tính đến tháng 3 năm 2018. Chủ yếu do vốn nước ngoài chi phối, lĩnh vực ngân hàng tại Séc có thể so sánh với hầu hết các ngân hàng khác thuộc nền kinh tế có quy mô tương tự ở Tây Âu.

Moody’s Investors Service nhận định các ngân hàng ở Cộng hòa Séc vẫn hoạt động ổn định, dường như nhu cầu tín dụng tăng do sự tăng trưởng kinh tế của đất nước, chi tiêu hộ gia đình, đầu tư của EU, tỷ lệ thất nghiệp giảm và các chính sách thân thiện với doanh nghiệp của chính phủ mới.

Dưới đây là 10 ngân hàng hàng đầu tại Cộng hòa Séc

Ngân hàng Doanh thu Thu nhập ròng Tổng tài sản
CSOB 25,98 37,2 1.320
Ceska Sporitelna 28 15 1.330
Komercní Banka 27 15 1.040
Ngân hàng UniCredit CZ 12 7 672
Raiffeisenbank CZ 7 3 338
Ngân hàng Money Moneta 8 4 200
PPF Banka 3 2 233
Sberbank CZ 424 81
Fio Banka 504 178 80
Ngân hàng CMZR 648 20 28

Số liệu của năm 2017- Đơn vị tính: tỷ CZK (Koruna Séc)

CSOB

Ceskoslovenska Obchodni Banka, còn được gọi là Ngân hàng Thương mại Tiệp Khắc, cung cấp các giải pháp tài chính khác nhau trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ, ngân hàng doanh nghiệp, ngân hàng tư nhân và SME, cũng như thị trường tài chính. Được thành lập bởi nhà nước vào năm 1964, nó hiện đang hoạt động dưới các thương hiệu CSOB và Postovni Sporitelna. CSOB là một phần của Tập đoàn KBC, một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu ở Bỉ và khu vực CEE.

Ceska Sporitelna

Ceska Sporitelna là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Cộng hòa Séc tính theo tổng tài sản, cũng như về số lượng khách hàng (hơn năm triệu khách hàng). Ngân hàng này hoạt động thông qua mạng lưới 658 chi nhánh, cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ cho các khách hàng quy mô nhỏ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty lớn. Ceska Sporitelna là một trong những nhà kinh doanh chứng khoán hàng đầu trên thị trường vốn của đất nước. Nó cũng là một thành viên của Tập đoàn Erste phục vụ hơn 17 triệu khách hàng tại tám quốc gia thành viên EU.

Komercní Banka

Ngân hàng toàn cầu Komercni Banka (KB) là một trong những ngân hàng hàng đầu ở Cộng hòa Séc, cũng như ở Trung và Đông Âu. Nó cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực bán lẻ, đầu tư và ngân hàng doanh nghiệp. Nó cũng cung cấp các dịch vụ chuyên biệt, bao gồm quỹ hưu trí, bao thanh toán, bảo hiểm và cho vay tiêu dùng.

Ngân hàng tại Cộng hòa Séc

Ngân hàng UniCredit CZ

Ngân hàng UniCredit Cộng hòa Séc và Slovakia là một trong những ngân hàng dẫn đầu thị trường về tài chính doanh nghiệp, tài trợ mua lại và bất động sản thương mại. UniCredit Group, một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu châu Âu, bắt đầu hoạt động ngân hàng tại Cộng hòa Séc vào năm 2007 thông qua sự hợp nhất của Zivnostenska Banka và Ngân hàng HVB.

Raiffeisenbank CZ

Raiffeisenbank CZ bắt đầu cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho khách hàng tư nhân và doanh nghiệp tại Cộng hòa Séc vào năm 1998 sau khi hợp nhất với eBanka. Là thành viên của Tập đoàn Raiffeisen có trụ sở tại Áo, Raiffeisenbank được vinh danh là Ngân hàng của năm vào năm 2009, giải thưởng ngân hàng danh giá nhất tại quốc gia này.

Chúng tôi giúp tiền của bạn đến với tay người thân tại Châu Âu an toàn và bảo mật tuyệt đối 100%. 

Tiền được chuyển qua hệ thống Liên ngân hàng Quốc tế, được Pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Thời gian và thủ tục đều cực kỳ nhanh gọn.

Liên hệ: Ms.Linh +84 988 088 394
ad in post image

Ngân hàng Money Moneta

Moneta Money Bank, trước đây là GE Money Bank, là một trong những ngân hàng tài chính tiêu dùng hàng đầu tại Cộng hòa Séc. Ngân hàng cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính, tập trung vào khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó hoạt động trong hai phân khúc chính: bán lẻ và thương mại. Có trụ sở chính tại Praha, nó sử dụng hơn 3.100 nhân viên và giám sát mạng lưới 238 chi nhánh và 648 máy ATM.

PPF Banka

Trước đây được gọi là Royal Banka CS, PPF Banka đóng vai trò là ngân hàng kho bạc trung ương của công ty mẹ, PPF Group, một trong những tập đoàn tài chính và đầu tư lớn nhất ở Trung và Đông Âu. Nó cung cấp một loạt các dịch vụ ngân hàng tư nhân, đầu tư và tư vấn cho các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp vừa và lớn. Nó cũng được biết đến với các dịch vụ giao dịch chứng khoán cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp tại nhiều thị trường ở Châu Âu, cũng như ở Mỹ, Nga và một số quốc gia ở Châu Á.

Sberbank CZ

Ngân hàng thương mại, Sberbank CZ, cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ tài chính, chẳng hạn như tiết kiệm, séc, thế chấp, ngân hàng trực tuyến, thẻ thanh toán và ngân hàng tư nhân cho các khách hàng bán lẻ và doanh nghiệp trong nước.

Sberbank Europe AG, một công ty con của Sberbank của Nga, là ngân hàng lớn nhất ở Nga và CIS, là cổ đông chính của Sberbank CZ. Ngân hàng hiện có 924 nhân viên và phục vụ hơn 112.000 khách hàng.

Ngân hàng tại Cộng hòa Séc

Fio Banka

Với trụ sở chính tại Praha, ngân hàng đa năng đầy đủ dịch vụ thuộc sở hữu tư nhân, Fio Banka, cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực bán lẻ và ngân hàng doanh nghiệp. Nó cũng cung cấp các giao dịch chứng khoán môi giới và là nhà giao dịch chứng khoán lớn nhất của Séc chuyên về các khách hàng nhỏ hơn.

Ngân hàng CMZR

Ceskomoravska Zarucni a Rozvojova Banka, hay Ngân hàng CMZR, được thành lập vào năm 1992 với tư cách là một tổ chức ngân hàng chuyên biệt. Đây là ngân hàng phát triển duy nhất tại Cộng hòa Séc, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó cũng tham gia vào việc thực hiện các quỹ cơ cấu vào năm 2004.

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394