testing

Bộ dụng cụ kiểm tra Covid “nhanh” sẽ được cung cấp cho tất cả người dân tại Scotland – ngay cả khi họ không có các triệu chứng.

Chính phủ Scotland cho biết, kế hoạch này được lập để ra tìm kiếm những trường hợp nhiễm Covid có thể chưa bị nhiễm bệnh nhưng chưa bị phát giác.

Điều đó có nghĩa là bất cứ ai không có các triệu chứng Covid-19, những người chưa có quyền tham gia xét nghiệm, đều có thể tự kiểm tra – kể cả những người đang có kế hoạch đi di chuyển đến đảo một trong số các đảo của Scotland.

Chính phủ Scotland cho biết lần xét nghiệm đầu tiên phải được thực hiện ba ngày trước khi dời đi và lần thứ hai vào đúng ngày khởi hành. Kể từ ngày 16 tháng 4, những người sống tại Scotland đã được phép đi du lịch khắp cả nước miễn là họ không ở lại qua đêm. Sự nới lỏng này làm dấy lên mối quan ngại đối với một số người dân trên đảo. Họ lo ngại rằng, những người đến từ đất liền sẽ mang đến nguy cơ lây nhiễm cho hòn đảo của họ, nơi mà đang có mức độ lây nhiễm thấp trong suốt đại dịch.

Chính phủ Scotland khuyến khích bất cứ ai có ý định du lịch đến đảo làm xét nghiệm trước khi đặt chân đến nơi đây.

Hơn 177 trường hợp đã được xác nhận ở Scotland vào thứ Bảy, tương ứng với1,1% tổng số các xét nghiệm dương tính.
Trong đó có bốn trường hợp tử vong của Covid trong vòng 28 ngày sau khi xét nghiệm dương tính cũng đã được báo cáo.

mike smith 0FijUNA1GiY unsplash

Mỗi gói thử nghiệm sẽ chứa bảy bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh, có thể cung cấp kết quả trong khoảng 30 phút.

Nếu xét nghiệm cho kết quả dương tính thì bệnh nhân được yêu cầu tự cách ly và liên hệ với PCR để xác nhận lại kết quả một lần nữa.

Giám đốc y tế, Tiến sĩ Gregor Smith cho biết: “Việc mở rộng này được xây dựng dựa trên chiến lược xét nghiệm hiện có của chúng tôi và với mục tiêu đưa dất nước thoát khỏi tình trạng phong tỏa  tỏa đất nước càng sơm càng tốt.”

Tiến sĩ Smith cho biết bộ xét nghiệm nhanh đã giúp tìm ra các trường hợp có thể bị bỏ sót, vì cứ ba người có thể có một người bị Covid-19 không có bất kì triệu chứng nào.

Ông nói thêm: “Có thể bạn sẽ nghĩ khi số lượng người được tiêm chủng tăng lên và số ca mắc bệnh giảm xuống, thì việc xét nghiệm sẽ bị buông lỏng.

“Nhưng trên thực tế, việc xét nghiệm này quan trọng hơn bao giờ hết cho việc phát hiện và ngăn chặn các đợt bùng phát mới khi các ca bệnh xuất hiện. Chúng tôi biết từ kinh nghiệm của mình vào mùa hè năm ngoái rằng chỉ một đợt bùng phát có thể dẫn đến một đợt khác nhanh như thế nào.”

Bộ dụng cụ miễn phí này cũng có sẵn ở Anh cho bất kỳ ai tự kiểm tra Covid-19, ngay cả khi họ không có triệu chứng.

Ở Wales, những người không thể làm việc tại nhà cũng có thể đặt mua những bộ dụng cụ tương tự. Chúng cũng được sử dụng để kiểm tra thường xuyên NHS và nhân viên chăm sóc xã hội, và trong các trường đại học, trường học, nhà chăm sóc và những nơi làm việc khác.

 

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *