Nhu cầu mua bất động sản trên toàn cầu vẫn tiếp diễn, bất chấp sự bùng phát Covid

London UK skyline keyimage2

Cuộc khảo sát người mua toàn cầu mới nhất của Knight Frank được công bố trong tuần này đã phân tích tác động của Covid-19 đối với thái độ của người mua nhà ở đối với việc mua nhà trên khắp thế giới.

Cuộc khảo sát đại diện cho quan điểm của hơn 900 khách hàng của Knight Frank trên 49 thị trường toàn cầu cho thấy rằng:

Trên toàn cầu, 19% người được hỏi đã chuyển nhà kể từ khi bắt đầu đại dịch, con số này tăng lên 25% ở Australasia và Bắc Mỹ. Trong số những người không chuyển nhà, 20% có xu hướng sẽ chuyển nhà nhiều hơn vào năm 2021 khi đại dịch vẫn chưa có dấu hiện dừng lại.

Các thành phố lại trở thành địa điểm ưa thích. Trong số những người được hỏi có xu hướng di chuyển nhiều hơn trong 12 tháng tới, 38% trong số họ đang tìm kiếm các địa điểm trong thành phố với 33% chọn vùng ngoại ô. 46% số người được hỏi có xu hướng mua nhà biệt lập hoặc biệt thự nhưng nhu cầu về căn hộ đã tăng lên 19%, tăng  7% so với năm 2020. Điều này phản ánh sự gia tăng nhu cầu đối với cả căn hộ lớn hơn, rộng rãi hơn và pieds-a- terre ở trung tâm thành phố.

Kate Everett-Allen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu dân cư quốc tế tại Knight Frank cho biết, “Hơn 2/3 số người mong đợi giá trị của ngôi nhà hiện tại của họ sẽ tăng trong năm tới với hầu hết kỳ vọng mức tăng từ 1% đến 9% trong 12 tháng tới. Điều này trùng với Dự báo Toàn cầu của Knight Frank, trong đó nhấn mạnh rằng giá nhà toàn cầu trung bình có khả năng tăng 4% vào năm 2021. ”

Những phát hiện thêm từ báo cáo cho thấy đại dịch đã làm dấy lên làn sóng nhu cầu về ngôi nhà thứ hai. Khoảng 33% người mua nói rằng họ có nhiều khả năng mua một ngôi nhà thứ hai do kết quả của Covid-19, tăng từ 26% so với năm ngoái. Trong số những người muốn mua căn nhà thứ hai, 23% nói rằng đại dịch đã ảnh hưởng đến nơi họ muốn mua và 22% nói rằng nó đã làm trì hoãn kế hoạch mua của họ.

Trích World Property Journal

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394