Vào mùa thu này, Mỹ sẽ triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid 19 mũi thứ 3.

Dù chưa có chính sách cụ thể, nhưng những người trong viện dưỡng lão (bệnh nhân và các nhân viên y tế) sẽ được tiêm đầu tiên. Đã có ít nhất 100 triệu liều vắc xin đã được chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạnh này.

merlin 182244111 e4afff1a e69d 4d27 9ecb 18039849322e jumbo

Chính sách này đã vấp phải nhiều ý kiến phản đối. Dữ liệu khoa học cho thấy nếu tiêm đủ liều vắc xin giúp bảo vệ con người trước nguy cơ nhiễm bệnh nặng hay tử vong do nhiễm vi rút. Tuy nhiên, hiện chưa rõ khi nào những người đã tiêm đủ liều vaccine sẽ cần mũi bổ sung. Các quan chức chính quyền cho biết họ không thể chờ đến khi có bằng chứng khoa học chắc chắn về sự cần thiết của mũi tiêm thứ 3, bởi việc này tốn rất nhiều thời gian.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO kêu gọi nước này tạm hoãn tiêm chủng mũi tăng cường cho đến cuối tháng 9, vì lượng vắc xin sẵn có nên được sử dụng để giúp các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng còn thấp.

Không chỉ Mỹ mà một số nước giàu khác đã bỏ ngoài tai ý kiến của WHO và tiến hành phương án trên.

Tiến sĩ Jesse L. Goodman, cựu nhà khoa học chính tại F.D.A và hiện là giáo sư y khoa tại Đại học Georgetown cho biết: “Nó sẽ là một mớ hỗn độn, mọi người đều làm việc riêng của họ”, “Chúng tôi cần một hệ thống để theo dõi hiệu quả của vắc-xin trong thế giới thực trong thời gian gần như trong thế giới thực.”

Trích The New York Times

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394