Nhà xuất khẩu EU khác được hưởng lợi từ quá trình chuyển đổi theo từng giai đoạn kéo dài 12 tháng của Vương quốc Anh. Theo số liệu của chính phủ Ireland, xuất khẩu từ Ireland sang Anh đã tăng vọt trong sáu tháng đầu tiên sau Brexit.

5259

Khi có dấu hiệu cho thấy sự mất cân bằng hậu Brexit trong thương mại, Văn phòng Thống kê Trung ương Ireland (CSO) cho biết xuất khẩu hàng hóa sang Vương quốc Anh (không bao gồm Bắc Ireland) tăng 20% ​​lên 6,7 tỷ euro (5,7 tỷ bảng Anh) trong sáu tháng đầu năm 2021 , tăng hơn 1,1 tỷ euro so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên, nhập khẩu từ Anh đã giảm hơn 2,5 tỷ euro, tương đương 32%, xuống còn 5,3 tỷ euro trong cùng kỳ năm trước.

Theo CSO, xuất khẩu từ Vương quốc Anh sang Ireland giảm 16% trong tháng 6 so với cùng tháng năm 2020, với thực phẩm, động vật sống và hàng hóa sản xuất bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các nhà xuất khẩu của Anh đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi Brexit do họ phải đối mặt với các đợt kiểm tra biên giới từ ngày 1 tháng 1 đối với các chuyến hàng đến EU, trong khi các nhà xuất khẩu của Ireland và EU sang Anh đã được hưởng lợi từ cách tiếp cận theo từng giai đoạn mà chính phủ Anh đã chọn trong thời gian chuyển đổi kéo dài 12 tháng.

Trích The Guardian

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394