Những người từ chối tiên vắc xin ngừa Covid tại Pháp đã và đang trả hàng trăm euro, đổ xô đi mua thẻ y tế giả tại thị trường chợ đen trực tuyến kể từ khi chính phủ Pháp yêu cầu thẻ này khi người dân vào các quán cà phê, xe lửa liên thành phố và những nơi công cộng khác. Kể từ tháng 7, người dân phải xuất trình được giấy tờ chứng minh họ đã tiêm chủng, xét nghiệm âm tính với Covid hoặc đã khỏi bệnh để được vào bảo tàng, rạp chiếu phim hoặc các địa điểm thể thao.pass sanitaire

Vào đầu tháng này khi Tổng thống Emmanuel Macron tìm kiếm các biện pháp bắt buộc người dân phải tiêm phòng, các địa điểm yêu cầu thẻ y tế đã được bổ sung: nhà hàng, quán ba, bệnh viện và xe lửa.

Trong một cuộc khảo sát, hầu hết người Pháp ủng hộ biện pháp này,a nhưng những người phản đối đã tổ chức các cuộc biểu tình trong 5 ngày cuối tiền liên tiếp.

Thị trường chợ đen cho thẻ y tế giả xuất hiện trên Snapchat, bất chấp nguy cơ bị phạt tù. Các tài khoản trên mạng xã hội này chỉ tồn tại vài ngày sau khi công khai quảng cáo tài liệu giả mạo của họ.

Một số quảng cáo có nội dung:”Thẻ y tế của bạn sẽ được chuyển qua email sau 8 đến 10 giờ”, “tiêm chủng là một lựa chọn nhờ vào dịch vụ của chúng tôi” hoặc “nói không với vắc xin và nhận thẻ y tế mà không cần tiêm chủng”

Một người tổ chức sự kiện 28 tuổi nói với AFP rằng anh ta đã mua thẻ sức khỏe giả với giá 350 euro (9.331.990 VND). Mặc dù vắc xin ngừa Covid-19 được cung cấp miễn phí ở Pháp. Anh ấy nói rằng anh ấy không phải là không muốn tiêm vắc-xin, nhưng anh ấy cảm thấy không cần thiết nếu những người trẻ tuổi bị buộc phải tiêm phòng trong khi họ ít bị ảnh hưởng bởi Covid. “Nếu Covid-19 vẫn tồn tại khi tôi 50 hoặc 60 tuổi, thì vâng, tôi sẽ tiêm phòng”, anh ta nói thêm.

Hệ thống y tế quốc gia cho biết họ đã nhận được ngày càng nhiều truy vấn từ cảnh sát điều tra những kẻ gian lận. Đã có ít nhất 30 đơn tố cáo tội phạm cho cảnh sát về hành vi đáng ngờ. Những kẻ làm hàng giả phải đối mặt với án tù lên đến 5 năm và tiền phạt lên tới 150.000 euro (3.999.424.466 VND). Những người sử dụng thẻ y tế giả có thể mất ba năm sau song sắt.

Trích France24

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394