Hệ thống ngân hàng tại Pháp vừa an toàn vừa hiệu quả và ngân hàng online ngày càng phổ biến. Thực tế, có một số ngân hàng như – AXABanque Accord – hầu như chỉ tồn tại trên web. Máy ATM có mặt ở khắp nơi và thường cung cấp lựa chọn ngôn ngữ khi thẻ nước ngoài được lắp vào. Các ngân hàng thường mở cửa từ 9 giờ sáng – 5 giờ hoặc 5 giờ 30 chiều và các chi nhánh nhỏ hơn sẽ đóng cửa vào một hoặc hai giờ sau bữa trưa (thường là 1 đến 3 giờ chiều). Một số chi nhánh ngân hàng mở cửa vài giờ vào sáng thứ Bảy (9 giờ sáng đến 1 giờ chiều) nhưng cũng có ngân hàng đóng cửa cả ngày vào thứ Hai hoặc sáng thứ Hai.

Tài khoản séc (compte chèque) và các tài khoản khác có thể được mở tại các đại lý hàng đầu của các ngân hàng lớn của Pháp hoặc chi nhánh của họ, hoặc tại bưu điện địa phương của bạn (La Poste). Bạn phải mang theo bằng chứng về địa chỉ (tiền thuê nhà, tiền điện / khí đốt hoặc điện thoại, v.v.), hộ chiếu và hợp đồng làm việc của bạn (đặc biệt quan trọng nếu bạn chưa có hộ khẩu). Người quản lý tài khoản sẽ lo các thủ tục và tiếp tục là người liên hệ cá nhân của bạn tại ngân hàng. Chuyển khoản ngân hàng quốc tế được thực hiện dễ dàng, nhưng mất vài ngày để chuyển vào tài khoản nhận.

Ngân hàng tại Pháp

Các ngân hàng tại Pháp có sử dụng tiếng anh?

Các ngân hàng sau đây có trang web bằng tiếng Anh và nhân viên nói tiếng Anh. Dù chi phí có cao hơn một chút, nhưng những ngân hàng này quen với việc giao dịch với người nước ngoài và hiểu rõ việc mở tài khoản và trả lời các câu hỏi liên quan đến ngân hàng khác.

Tuy nhiên, nếu bạn có một ngân hàng gần nơi bạn ở mà không có trong danh sách trên, bạn đến ngân hàng đó và xác minh xem họ có nhân viên nói tiếng Anh hay không. Tiếng Anh là ngôn ngữ của kinh doanh và tài chính, và ngày càng nhiều ngân hàng ở Paris có nhân viên nói tiếng Anh. Nếu bạn có ý định duy trì tài khoản với số dư 100 nghìn euro, bạn nên liên hệ với bộ phận Ngân hàng tư nhân của bất kỳ ngân hàng Pháp nào và bạn sẽ được liên hệ với nhân viên ngân hàng hoặc nhà tư vấn tài chính nói tiếng Anh.

Chúng tôi giúp tiền của bạn đến với tay người thân tại Châu Âu an toàn và bảo mật tuyệt đối 100%. 

Tiền được chuyển qua hệ thống Liên ngân hàng Quốc tế, được Pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Thời gian và thủ tục đều cực kỳ nhanh gọn.

Liên hệ: Ms.Linh +84 988 088 394
ad in post image

Mở tài khoản ngân hàng tại Pháp

Có hai bộ phận chính cho tài khoản ngân hàng của Pháp: tài khoản dành cho thường trú nhân và tài khoản dành cho người không phải thường trú nhân. Trong mỗi trường hợp, bạn nên đặt lịch hẹn với chi nhánh địa phương để mở tài khoản của mình.

Tài khoản dành cho người không phải thường trú nhân (Non-Resident Accounts)

Nếu bạn không thường trú tại Pháp, quá trình mở tài khoản dành cho người không phải thường trú nhân sẽ phức tạp hơn một chút. Bạn sẽ cần chứng nhận về danh tính (thường là hộ chiếu), chứng nhận về nơi cư trú (hóa đơn điện, hợp đồng thuê nhà, v.v. từ nhà của bạn, bất cứ nơi nào có thể) và thường là phiếu ngân hàng gần đây nhất của bạn (bản sao kê ngân hàng ba tháng gần nhất). Một lá thư từ ngân hàng hiện tại của bạn, xác nhận tình trạng tài chính tốt cũng là cần thiết. Một số ngân hàng sẽ cấp sổ séc hoặc các khoản thấu chi cho chủ tài khoản không phải thường trú nhân.

Mở tài khoản ngân hàng tại Pháp

Tài khoản dành cho thường trú nhân (Resident Accounts)

Đối với tài khoản dành cho thường trú nhân ( tiếng anh), bạn sẽ cần cung cấp: hộ chiếu hợp lệ, giấy tờ tùy thân, chứng nhận cư trú (hợp đồng thuê nhà ở Pháp của bạn, hóa đơn điện nước Pháp) và ba phiếu lương cuối cùng từ chủ lao động của bạn. Bạn thường có thể thay thế hợp đồng làm việc đã ký của mình cho yêu cầu này, trên đó cần ghi rõ mức lương. Quá trình này diễn ra khá nhanh chóng và tài khoản của bạn sẽ được mở ngay trong ngày. Thẻ ghi nợ và sổ séc của bạn sẽ đến nhà bạn trong vòng 1-2 tuần.

Tài khoản Kiểm tra

Đây là những tài khoản phổ biến nhất cho đến nay. Bạn sẽ nhận được một carte bleue có chức năng như một thẻ ghi nợ, không phải thẻ tín dụng, cùng với một mã PIN mà bạn sẽ nhập cho mỗi lần mua hàng. Các ngân hàng Pháp có các quy định cực kỳ nghiêm ngặt về séc bị trả lại; tài khoản của bạn có thể bị đóng nếu bạn làm điều này. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tiền trong tài khoản của mình trước khi viết séc (hoặc sử dụng carte bleue), nhất là khi rất khó hủy séc khi đã được viết ở Pháp.

Chuyển tiền ra nước ngoài ở Pháp

Tài khoản Tiết kiệm

Nếu bạn muốn kiếm chút lãi từ số tiền của mình, bạn có thể muốn lập một tài khoản tiết kiệm. Theo luật pháp gần đây nhất của Pháp đã ngăn chặn các tài khoản séc sinh lời. Điều này đã thay đổi nhưng tỷ lệ lãi của ngân hàng có thể khá thấp. Do đó, các tài khoản tiết kiệm có sự cải thiện đáng kể về tỷ lệ. Quy trình tương tự như trên và bạn cũng có thể yêu cầu carte bleue để truy cập các khoản tiền này.

Chuyển tiền ngoài nước Pháp

Có rất nhiều cách để chuyển tiền từ Pháp về Việt Nam. Các khoản tiền lương được gửi ra ngoài nước Pháp là hoàn toàn hợp pháp. Bạn có thể thực hiện các giao dịch như vậy thông qua ngân hàng tại Pháp của mình, ngân hàng này sẽ gửi chuyển khoản ngân hàng vào tài khoản ngân hàng quốc tế nhận (quá trình này có thể mất từ ​​48 giờ đến 3 tuần). Dịch vụ này thường khá đơn giản miễn là bạn có số tài khoản nhận, số định tuyến và – đối với nhiều ngân hàng – mã ‘SWIFT’ hoặc Số tài khoản ngân hàng quốc tế ‘IBAN’.

Để biết thêm về chi phí chuyển tiền 2 chiều giữa Pháp và Việt Nam, hãy liên hệ Ms.Linh: +84 862 688 058.

 

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

  • Chuyển tiền du học
  • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
  • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
  • Chuyển tiền đầu tư, định cư
  • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394