Chính phủ chi 1 khoản tiền rất lớn cho hệ thống ý tế Pháp. Tại đây không yêu cầu các mũi tiêm phòng  y tế đặc biệt hoặc tiêm chủng bắt buộc đối với người ngoại quốc khi vào Paris. Tuy nhiên, hãy mang theo đủ số thuốc, để đề phòng những căn bệnh mà bạn hay gặp phải như cảm cúm, cho đến khi bạn có thể tìm được bác sĩ. Hãy yêu cầu bác sĩ cung cấp cho bạn bản sao hồ sơ của các phác đồ mà bạn đang điều trị và đơn thuốc mới sử dụng cả tên thương mại và tên chung của thuốc. Đừng quên một bản sao kính thuốc của bạn, mang thêm một cặp kính cận hoặc kính áp tròng, cũng như các dung dịch chuyên biệt có liên quan.

Hệ thống y tế Pháp

Nếu bạn cần chăm sóc y tế, dịch vụ y tế Pháp là một trong những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới, cơ sở y tế chất lượng cao nhất, các bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, các dược sĩ có kiến thức vững vàng và vô cùng nhiệt tình.

Các lựa chọn bảo hiểm y tế cho người nước ngoài ở Pháp

Luật pháp tại Pháp yêu cầu thẻ bảo hiểm ý tế đối với tất cả những ai cư trú hợp pháp tại Pháp – dù là người bản xứ hay nhập cư, thường trú hay tạm trú. Bên cạnh việc tìm nhà ở, đăng ký bảo hiểm y tế là một trong những ưu tiên hàng đầu mà bạn phải làm ngay khi đặt chân đến Pháp. Nếu không có nó, bạn sẽ phải chi trả số tiền rất lớn nếu chẳng may bị bệnh. Bình thường,  nhà tuyển dụng của bạn sẽ đăng ký bảo hiểm ý tế cho bạn. Tuy nhiên, nếu công ty không đăng ký, hãy xem vosdroits.service-public.fr (bằng tiếng Pháp) để biết thêm thông tin về cách đăng ký. Để được hỗ trợ bằng tiếng Anh bạn có thể liên hệ

 • 36 46 gọi từ Pháp
 • +33 811 70 36 46 gọi từ nước ngoài

Các công ty bảo hiểm tư nhân ở Pháp

Có rất nhiều công ty bảo hiểm y tế tư nhân ở Pháp, được gọi là ‘mutuelles’. Các mức thuế quan sẽ khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và sức khỏe chung của bạn và do đó không thể đưa ra một phạm vi chung. Hầu hết các nhà tuyển dụng lớn sẽ có một khoản tiền “nội bộ” mà họ thường sẽ trả hoặc bổ sung, cho bạn. Hãy nhớ kiểm tra với bộ phận Nhân sự của bạn. Nếu bạn quyết định chuyển sang chế độ riêng tư hoàn toàn, dưới đây là một số công ty được đề xuất để liên hệ với báo giá được cá nhân hóa:

Bảo hiểm y tế quốc tế cho người nước ngoài ở Pháp

Hầu hết người nước ngoài và công dân toàn cầu ở Pháp sẽ cân nhắc việc mua bảo hiểm y tế toàn cầu sẽ chi trả cho họ ở Pháp. Ví dụ, bạn có thể muốn được khám chữa bệnh và được bảo hiểm khi bạn đi du lịch. Ngoài ra, nhiều người nước ngoài có thể không đủ điều kiện được bảo hiểm y tế khi họ chuyển đến Pháp, vì vậy, bảo hiểm y tế quốc tế cho người nước ngoài là một giải pháp tuyệt vời.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe Pháp

Các y bác sĩ tại Pháp

Hầu hết các bác sĩ ở Paris đều có thể nói tiếng Anh. Hiệp hội Quốc tế về Hỗ trợ Y tế cho Du khách (IAMAT), là một hiệp hội phi lợi nhuận cung cấp danh sách các bác sĩ nói tiếng Anh được cấp phép. Các đại sứ quán có danh sách các bác sĩ và nha sĩ nói tiếng Anh và ngoại ngữ khác, và Paris Anglophone, liệt kê các bác sĩ theo chuyên khoa.

Bác sĩ tại gia

Nó có vẻ như là một thứ xa xỉ đã lỗi thời, nhưng dịch vụ này vẫn tồn tại và khá phổ biến ở Paris. Bác sĩ tại gia, thường đến khám trong ngày, chỉ với một khoản phí cao hơn một chút so với khám tại văn phòng. Nó cực kỳ thoải mái và hiệu quả khi bạn hoặc trẻ bị ốm, hoặc ngay cả khi chỉ là một cuộc thăm khám đơn giản để tiêm phòng. Bạn có thể tìm được các bác sĩ tại gia tại MESSAGE

Nếu bạn bị ốm và bác sĩ tại gia không thể đến, bạn có thể gọi một số dịch vụ như:

Chúng tôi giúp tiền của bạn đến với tay người thân tại Châu Âu an toàn và bảo mật tuyệt đối 100%. 

Tiền được chuyển qua hệ thống Liên ngân hàng Quốc tế, được Pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Thời gian và thủ tục đều cực kỳ nhanh gọn.

Liên hệ: Ms.Linh +84 988 088 394
ad in post image

Các nhà thuốc tại Pháp

Dược sĩ được đào tạo chuyên sâu và cực kỳ hiểu biết về thuốc. Bạn có thể cảm thấy rất hài lòng khi yêu cầu tư vấn về các bệnh nhẹ từ hiệu thuốc địa phương vì họ sẽ có thể giới thiệu phương pháp điều trị đáng tin cậy và thích hợp. Họ cũng có thể thực hiện sơ cứu khẩn cấp và giới thiệu các bác sĩ.

 • Pharmacy Swann
  6, rue de Castiglione
  75001 01.42.60.72.96
 • Pharmacie Anglaise des Champs-Elysees
  62 avenue des Champs-Elysees 75008
  01.43.59.82.30
 • Pharmacie Dehry
  84 avenue des Champs-Elysees 75008
  01.45.62.02.41
 • Publicis Drugstore
  133 avenue des Champs-Elysees 75008
  01.47.20.39.25
 • Pharmacie Europeenne
  6, place de Clichy 75009
  01.48.74.65.18
 • British-American Pharmacy
  1 rue Auber 75009
  01.47.42.49.40
 • Pharmacie des Arts
  106 boulevard du Montparnasse 75014
  01.43.35.44.88
 • Anglo-American Pharmacy
  37 Avenue Marceau 75016
  01.47.20.57.37
 • Pharmacie de la Place de la Republique
  5 Place Republique 75003
  01.47.00.18.08
 • Pharmacie de la Porte Maillot
  68 Avenue de la Grande Armée 75017
  01.45.74.17.31

Y tế Pháp, dược phẩm

Số điện thoại cần thiết khi gặp trường hợp khẩn cấp

Trong trường hợp cấp cứu y tế, hãy kêu gọi sự giúp đỡ thay vì tự đến bệnh viện.

 • 18 – đội cứu hỏa (Sapeurs-Pompiers)
 • 112 – số khẩn cấp của Châu Âu. Tại Pháp, bạn sẽ tiếp cận với Sapeurs-Pompiers, những người có thể hành động trực tiếp hoặc kết nối bạn với SAMU hoặc cảnh sát.
 • 15 – số SAMU (Service d’Aide Medicale d’Urgence) dành cho các trường hợp khẩn cấp về y tế.
 • 17 – dịch vụ khẩn cấp của cảnh sát Pháp.

 

Chuyen tien nuoc ngoai homepage Cover 1

Chuyển tiền Nước ngoài
An toàn - Nhanh chóng - Thủ tục đơn giản

 • Chuyển tiền du học
 • Chuyển tiền trợ cấp nhân thân
 • Chuyển tiền cho tặng, thừa kế
 • Chuyển tiền đầu tư, định cư
 • Mục đích khác
Ms.Linh: +84 988 088 394